CHIA SẺ

Hoạt động

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 250 CÂY ME THÁI CHO CÔNG TY CÀ PHÊ 719 Ở ĐĂK LĂK

Công ty Cà Phê 719 ở Ea Kly, Krong Pak, Đắk Lắk một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng tại vùng đất Tây Nguyên. Công ty vừa đặt mua 250 Cây Me Thái Giống tại Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn để trồng nhằm mục đích phát triển kinh tế.


Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp 250 Cây Me Thái cho Công Ty Cà Phê 917 ở Đăk Lăk

Theo yêu cầu của khách hàng thì Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn sẽ có 3-5 ngày để chuẩn bị cây giống và vận chuyển cây giống tới địa chỉ khách hàng mong muốn. Đây cũng là một trong những Hợp Đồng Online, điều này cho thấy không chỉ các khách hàng cá nhân (hộ gia đình), khách hàng thân thiết thường xuyên Đặt Hàng Online mà ngay cả các Công ty lớn cũng đã đặt niềm tin vào Cây Xanh Gia Nguyễn, sẵn sàng đặt mua Online không cần đến trực tiếp vườn ươm.Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn vận chuyển cây giống ra bến xe

Chia sẻ với Cây Xanh Gia Nguyễn, một vị đại diện của Công ty Cà Phê 719 cho biết: “Trước kia vùng đất 719 chỉ là một vùng sình lầy, đầy muỗi vắt và dịch bệnh. Sau mấy chục năm nơi đây đã trở thành vùng kinh tế trù phú và thu hút nhiều người dân đến đây lập nghiệp và tạo dựng cuộc sống. Những người dân đó đã cùng với Công ty phát triển không chỉ diện tích trồng Cà Phê tăng nhanh, mà diện tích trồng lúa, trồng cây trái cũng đã tăng đáng kể. Nhận thấy Cây Me Thái (Me Ngọt) dễ trồng, ít bị sâu bệnh lại có tiềm lực về đầu ra nên Công ty Cà Phê 719 đã quyết định đầu tư để phát triển kinh tế trong thời gian tới.”


Cây Me Thái dễ trồng, ít bị sâu bệnh

Cây Giống Me Thái được Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp cho Công ty Cà phê 719 là những cây giống đạt tiêu chuẩn xuất vườn. Cây giống được nhân giống bằng phương pháp ghép cây nên có thời gian sinh trưởng và cho quả sớm.

HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 250 CÂY ME THÁI CHO CÔNG TY CÀ PHÊ 719 Ở ĐĂK LĂK

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 600 CÂY ME THÁI CHO ANH BẢO Ở TRI TÔN, AN GIANG

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn vừa hoàn tất hợp đồng cung cấp 600 Cây Me Thái (Me Ngọt Thái Lan) cho anh Bảo ở Tri Tôn, An Giang. Anh Bảo là khách hàng đặt Mua Cây Giống Online, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn đã vận chuyển Cây Me Ngọt Giống ra chành xe Huệ Nghĩa để gửi về An Giang cho khách hàng.


Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp 600 Cây Me Thái cho anh Bảo ở Tri Tôn, An Giang

Me Ngọt Thái Lan là Giống Me cho năng suất, chất lượng trái cao hơn hẳn so với Giống Me Truyền Thống. Nhớ lại ý tưởng thôi thúc bản thân trồng Me Thái, anh Bảo chia sẻ: “Đó là sự tình cờ, vì trước giờ anh và gia đình chưa bao giờ nghĩ sẽ trồng Me Thái làm Cây Ăn Trái chủ lực. Lúc đầu, tôi mua Me Thái về ăn cho biết. Tôi rất bất ngờ với vị ngọt của nó nên tôi giữ lại vài hột với ý định bỏ đại xuống đất, hên thì vài năm nữa có Me Thái ăn”.

Đến nay, vài Cây Me Thái đã cho trái và chất lượng trái rất ngon, không tốn công chăm sóc. Do đó anh Bảo đã bàn với gia đình đi đến quyết định trồng 600 Cây Me Thái ở vùng đất Tri Tôn, An Giang.


Me Ngọt Thái Lan là Giống Me cho năng suất, chất lượng trái cao hơn hẳn so với Giống Me Truyền Thống

Khi được hỏi về Cây Me Thái anh Bảo nói thêm: “Điểm ấn tượng nhất chính là Cây Me Thái từ lúc bỏ bầu, trồng trực tiếp xuống đất đến khi trổ bông chỉ mất hơn 22 tháng”. Đến nay, những Cây Me Thái trồng lúc đầu của anh Bảo đã cho quả sai trĩu cành, anh Bảo hái xuống để nhà ăn và biếu anh em hàng xóm cùng thưởng thức.


Vườn ươm Gia Nguyễn vận chuyển Me Thái Giống ra chành xe cho khách hàng

Với 600 Cây Me Thái Giống đặt mua tại Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn, anh Bảo đã cùng gia đình trồng trên diện tích đất 5 hecta. Hàng ngày, anh và các thanh viên trong gia đình chia nhau đi kiểm tra cây giống sau khi trồng, tưới nước và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc ban đầu đối với cây con sau trồng. Sau vài ngày, cây giống đã thích nghi dần với nơi trồng và sinh trưởng tốt.

HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 600 CÂY ME THÁI CHO ANH BẢO Ở TRI TÔN, AN GIANG
CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 200 CÂY ME THÁI CHO CHỊ TRANG Ở CHÂU THÀNH, LONG AN

Cây Me Thái có xuất xứ từ Thái Lan, rất được ưa chuộng vì độ thơm ngon. Hiện nay, trồng Me Thái mang đến hiệu quả kinh tế cao. Nhận thấy nhu cầu tiêu thụ của Trái Me Thái mang lại, chị Trang ở Huyện Châu Thành, tỉnh Long An đã quyết định đặt hàng 200 Cây Me Thái Giống ở Cây Xanh Gia Nguyễn.


Cây Xanh Gia Nguyễn vận chuyển Cây Me Thái đến tận nơi cho khách hàng

Giá trị kinh tế từ Cây Me Thái

Cây Me Thái rất phổ biến trong thời gian gần đây, và được nhiều nhà vườn lựa chọn là cây trồng chính. Cây Me Thái trưởng thành cao từ 8- 15m, tán tròn xòe đều quanh thân.

Cây Me Thái chỉ trồng sau 2 năm trồng đã cho thu hoạch. Một năm cây me Thái cho từ 2- 3 vụ.

Cây me Thái có ưu điểm chính là rất hiếm bị sâu bệnh, rất dễ trồng và chăm sóc, trái cơm dầy, có vị chua nhẹ và ngọt rất dễ ăn, được nhiều người yêu thích. Hiện nay giá của Me Thái khá cao, nên mang đến mức thu nhập ổn định cho người trồng.

Bên cạnh đó, các bộ phận khác của cây như lá, vỏ cây có tác dụng cầm máu, chữa viêm lợi, hay các bệnh ngoài da.


Giá trị kinh tế từ Cây Me Thái

Cung cấp 200 Cây Me Thái cho chị Trang

Trồng Cây Me Thái mang đến giá trị kinh tế, nâng cao đời sống của Bà con. Vì vậy nhiều nhà vườn lựa chọn và ưa chuộng.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, chị Trang đã quyết định mạnh dạn đầu tư số lượng Cây Me Thái Giống về để chăm sóc.

Thông qua mạng Internet, chị Trang đã biết đến Công ty Cổ Phần Cây Xanh Gia Nguyễn. Vườn ươm Gia Nguyễn là đơn vị chuyên về sản xuất và cung cấp các Giống Cây Ăn Quả đa dạng, trong đó có Cây Me Thái.

Vì vậy, chị Trang đã quyết định liên hệ trực tiếp với đội ngũ nhân viên của Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn. Chị được tư vấn trực tiếp về cây giống, cũng như cách trồng và chăm sóc loại cây này, cách thức vận chuyển cụ thể.


Cung cấp 200 Cây Me Thái cho chị Trang

Sau khi thống nhất về giá cả, chị Trang đã quyết định đặt số lượng 200 Cây Me Thái Giống về địa chỉ huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Nhân viên của Cây Xanh Gia Nguyễn đã ngay lập tức chuẩn bị, đóng gói. Công ty Gia Nguyễn đã cho xe chuyển cây giống từ Vườn ươm tỉnh Bình Phước đến tận nơi cho khách hàng bằng Xe Bán Tải.

Trong quá trình trồng và chăm sóc, Cây Me Thái sinh trưởng và phát triển tốt, không bị sâu bệnh, chị Trang cảm thấy rất hài lòng khi hợp tác với Công ty Cổ Phần Cây Xanh Gia Nguyễn.